0969.089.996/0942.199.966 femifortil@gmail.com

Một trong những ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở phụ nữ là chất lượng trứng không được tốt. Nếu bạn đang điều trị vô sinh hoặc ở độ tuổi trên 40 thì bạn nên kiểm tra ngay để có những biện pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Chất lượng trứng như thế nào là tốt?

Ở thời kỳ sinh sản của phụ nữ sẽ có một số lượng hữu hạn trứng. Khi trứng rụng có khả năng được thụ thai để hình thành thai nhi. Số lượng trứng không phải là yếu tố quyết định đến khả năng thụ thai mà chất lượng trứng và tinh trùng mới là yếu tố quyết định. Chất lượng của trứng không phải xác định bằng mắt hay quan sát sự phân chia của phôi.
Chất lượng trứng tốt để phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Một quả trứng khỏe mạnh phải có đầy đủ các nhiễm sắc thể và khả năng kết hợp các nhiễm sắc thể với tinh trùng. Quá trình thụ thai sẽ không thể nếu trứng không có các nhiễm sắc thể cần thiết.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+

Nguyên nhân dẫn đến chất lượng trứng kém

Chất lượng trứng chịu ảnh hưởng theo độ tuổi, theo thời gian thì chất lượng trứng giảm xuống ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Khi còn trẻ chị em có một số lượng lớn trứng chất lượng tốt để thụ tinh. Khi bước vào độ tuổi tiền mãn kinh thì chất lượng trứng kém hơn rất nhiều.
Tuy nhiên tuổi tác không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến chất lượng trứng của bạn. Bởi nhiều trường hợp phụ nữ trẻ có buồng trứng kém do vấn đề sức khỏe, di truyền hoặc trong quá trình điều trị bệnh gây ảnh hưởng đến buồng trứng. Nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung thì cũng có thể thấy rằng chất lượng trứng sẽ bị giảm đi đáng kể so với bình thường.

Hiện nay có nhiều xét nghiệm máu giúp kiểm tra được chất lượng trứng. Trong đó FSH (hoocmon kích thích nang) là xét nghiệm phổ biến nhất thường được tiến hành vào ngày thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu kết quả cho thấy nồng độ FSH cao đồng nghĩa với việc buồng trứng không phát tiến hiệu đến tuyến yên do vậy cơ thể tiết ra nhiều FSH hơn để kích thích buồng trứng. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì những phụ nữ có nồng độ FSH cao sẽ có chất lượng trứng thấp, hiếm khi thụ thai đối với trứng của mình nhưng có thể nhanh thụ thai với trứng được người khác hiến tặng. Ở những người có nồng độ FSh cao, trứng trông bình thường, khả năng thụ tinh bình thường và có thể phân chia phôi ở ngưỡng trung bình. Tuy vậy phôi thai lại ít khi thực hiện phân chia tế bào để đạt đến giai đoạn 8 tế bào và gần như không bao giờ làm tổ.
Ngoài ra, một xét nghiệm mới giúp xác định dự trữ trứng của buồng trứng là AMH. Đây là một loại hoocmon được tiết ra bởi các hạt của nang buồng trứng. Xét nghiệm này cho chúng ta dấu hiệu chuẩn đoán số lượng trứng và thời gian để thụ thai, nhưng nhược điểm của phương pháp này là không xác định được chất lượng trứng.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+

Chất lượng của trứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ra sao?

Chất lượng của trứng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản ở phụ nữ. Nếu trứng kém chất lượng thì khả năng thụ thai sẽ khó thành công hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ trong độ tuổi từ 15 – 25 có đến 40% khả năng thụ thai trong mỗi chu kỳ. Đối với phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh, tỉ lệ này chỉ còn 25%. Nguyên nhân là ở độ tuổi tiền mãn kinh có xu hướng ít trứng hơn và chất lượng trứng cũng kém dần.
Một số lý do cho thấy, chất lượng trứng thấp là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh con của chị em :
+ Trứng kém chất lượng dẫn đến việc thụ thai rất khó khăn. Nếu có thụ thai thì thai nhi sẽ khó có thể phát triển tốt, không giữ được thai nhi trong vài tuần đầu hoặc gây ra dị tật về sau.
+ Khi trứng kém chất lượng thụ tinh được cấy vào tử cung, trứng sẽ không đủ tốt để phát triển dẫn đến sảy thai.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+

Giải pháp cải thiện chất lượng trứng

Hiện nay có một số phương pháp điều trị giúp phụ nữ cải thiện chất lượng trứng để tăng khả năng thụ thai như:
+ Sử dụng thuốc để cải thiện chất lượng trứng, tăng khả năng sinh sản là một giải pháp hiệu quả để tăng chất lượng trứng.
+ Thụ tinh trong ống nghiệm cũng là một lựa chọn để giúp bạn tăng khả năng thụ thai. Tuy nhiên nếu chất lượng trứng quá kém không có khả năng thụ thai thì một biện pháp khác là nhận hiến trứng từ phụ nữ khác.

>>> Femifortil cải thiện chất lượng trứng, tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ

Mọi thắc mắc các bạn xin liên hệ Ths – dược sĩ phụ trách : Ths – Dược Sĩ. Tâm :0969.089.996 – 0898.869.911 để được tư vấn

  ĐẶT HÀNG NHANH SẢN PHẨM FEMIFORTIL CHÍNH HÃNG

  (Bạn muốn mua sản phẩm, để lại thông tin ở đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 5 phút. Chi tiết liên hệ hotline hoặc zalo 0898869911)


  Shares
  Share This