0969.089.996/0942.199.966 femifortil@gmail.com

Buồng trứng đa nang là gì
Buồng trứng đa nang (PCOS) là sự gia tăng bất thường nồng độ hooc mon nam giới androgen trong cơ thể phụ nữ. Dẫn đến làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn, trứng sẽ không chín được do buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ do nang không phát triển được. Tuy rằng trứng có thể có nhiều nhưng không thể trưởng thành và không có hiện tượng rụng trứng. Phụ nữ bị đa nang buồng trứng thì buồng trứng sẽ có một lớp vỏ dày làm cho các nang trứng không thể phát triển hàng tháng, trứng sẽ không phá được lớp vỏ và hiện tượng phóng noãn sẽ không thể xảy ra, gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt hoặc không có kinh.
Dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang : Kinh thưa, không đều, không có kinh, rậm lông, thừa cân, rụng tóc, buồng trứng nhiều nang khi siêu âm…
Nguyên nhân dẫn đến hội chứng buồng trứng đa nang
Nguyên nhân của hội chứng buồng trứng đa nang là do buồng trứng không thể sản sinh ra các hooc môn theo tỉ lệ bình thường, tăng cao các hooc môn sinh dục : LH của tuyến yên, estrogen, androgen.
Hooc mon LH của tuyến yên tăng cao đã kích thích buồng trứng sản xuất estrogen và tạo ra những thay đổi mô học. Buồng trứng sẽ có một lớp dày và không có sẹo phóng noãn. Bên cạnh đó sự thay đổi bất thường về nồng độ hooc mon nam giới và LH gây gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn. Xuất hiện nhiều nang nhỏ ở buồng trứng ( 6 – 10 nang < 10mm ) làm cho nang noãn không phát triển được, trứng không thể chín và không có hiện tượng rụng trứng. Không có hiện tượng phóng noãn nên hooc mon progesteron cũng không được sản xuất dẫn đến nồng độ estrogen không thay đổi.
Đồng thời lượng androgen tăng cao do gia tăng lượng LH kích thích ( người gầy ) và hội chứng chuyển hóa ( người béo ). Do vậy một số nghiên cứu chỉ ra rằng béo phì cũng có vai trò trong cơ chế bệnh sinh của hội chứng đa nang buồng trứng, làm cho các triệu chứng đa nang buồng trứng biểu hiện trên lâm sàng. Ngoài ra, hội chứng buồng trứng đa nang cũng có tính di truyền.
Vô sinh do buồng trứng đa nang
Theo nghiên cứu thì hội chứng buồng trứng đa nang chiếm khoảng 6% – 10% nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ. Khi mắc hội chứng buồng trứng đa nang thì phụ nữ không có khả năng rụng trứng vì sự gia tăng quá mức của hooc mon sinh dục nam androgen đồng thời cơ thể thiếu hụt lượng hooc mon động dục nữ, dẫn đến gián đoạn quá trình phóng noãn ở nang noãn, trứng không chín được và không có hiện tượng rụng trứng. Gây ra hiện tượng vô sinh ở phụ nữ.
Phương pháp điều trị đa nang buồng trứng
Tùy thuộc vào đặc trưng của hội chứng để xác định phương pháp điều trị ban đầu cho bạn :
– Cân bằng insulin : Hiện tượng kháng insulin là một phần nguyên nhân gây ra sự gia tăng bất thường của hooc mon sinh dục nam trong buồng trứng. Ngoài ra kháng insulin cũng là nguyên nhân gây ra thừa cân, béo phì đặc biệt là vùng giữa cơ thể. Nếu bạn đang thừa cân và mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang thì lời khuyên dành cho bạn là nên giảm cân và điều chỉnh lại kháng insulin.
– Giải quyết hooc mon kích thích sự gia tăng hooc mon sinh dục nam và thúc đẩy sự rụng trứng.
Hiện tượng dư thừa hooc mon testosterone do có quá nhiều hooc mon LH được cơ thể sản xuất so với hooc mon sinh sản. Dẫn tới hiện tượng trứng không thể chín và hình thành nên các nang nhỏ trên buồng trứng. Bình thường hóa các hooc mon và giúp cơ thể sản sinh ra vừa đủ lượng hooc mon cần thiết cho quá trình rụng trứng và duy trì khả năng mang thai là vô cùng cần thiết cho quá trình điều trị hội chứng buồng trứng đa nang.

    ĐẶT HÀNG NHANH SẢN PHẨM FEMIFORTIL CHÍNH HÃNG

    (Bạn muốn mua sản phẩm, để lại thông tin ở đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 5 phút. Chi tiết liên hệ hotline hoặc zalo 0898869911)


    Shares
    Share This