0969.089.996/0942.199.966 femifortil@gmail.com
Ống thần kinh là nền tảng cốt lõi để hệ thần kinh sau này phát triển hoàn thiện. Bao gồm bộ não, hộp sọ, xương sống và tủy sống. Ống thần kinh phát triển rất sớm kể từ tuần thứ 3 của thai kỳ, bắt đầu từ ngày thứ 18 ống thần kinh sẽ khép dần lại cho đến ngày 28 thì sẽ khép hoàn toàn. Ta có thể thấy rằng ống thần kinh là cơ quan quan trọng nhất, nó được hình thành và phát triển rất sớm. Quá trình hình thành và phát triển của ống thần kinh thai nhi ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của thai nhi ở những giai đoạn kế tiếp. Dị tật ống thần kinh thai nhi là những khiếm khuyết xảy ra khi não hay cột sống của thai nhi phát triển không bình thường. Tỷ lệ di tật ống thần kinh thai nhi thường xảy ra ở những nước có mức thu nhập thấp, trong đó có Việt Nam. Các ông bố, bà mẹ cần lưu ý, đừng để chủ quan mà đứa con sinh ra phải gánh chịu những bất hạnh lớn. Sức khỏe cũng như tương lai của con bạn có thể kết quả của hành động của bạn bây giờ.

SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN ỐNG THẦN KINH THAI NHI

 • Phát triển rất sớm, từ tuần thứ 3 của thai kỳ.
 • Từ ngày 18 ống thần kinh sẽ khép lại, đến ngày thứ 28 ống thần kinh sẽ khép lại hoàn toàn.
 • Ống thần kinh là nền tảng cho sự phát triển của hệ thần kinh về sau.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN DỊ TẬT ỐNG THẦN KINH THAI NHI

Những nghiên cứu y học đã chứng minh: Nếu cơ thể người mẹ không đủ Acid Folic ở thời điểm thụ thai, nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi sẽ tăng lên.

Ống thần kinh thai nhi cần được cung cấp một lượng Acid Folic nhất định cho sự phát triển, tức khép kín hoàn toàn. Nếu cơ thể người mẹ không đủ Acid Folic cung cấp cho bào thai, ống thần kinh sẽ không khép kín và gây ra những dị tật như sứt môi, hở hàm ếch, não úng thủy, dị tật tim, liệt chi, nứt đốt sống….có thể gây tử vong.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+

Hình 1: Thiếu Acid Folic có thể dẫn đến  những dị  tật  nguy hiểm.

TỶ LỆ THIẾU ACID FOLIC Ở PHỤ NỮ VIỆT NAM

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới và Viện dinh dưỡng Việt Nam: Khoảng 53% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có hàm lượng Acid Folic trong máu thấp, dưới ngưỡng tối ưu để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi. Vậy là cứ 2 người phụ nữ mang thai thì có 1 người có nguy cơ tiềm ẩn bị di tật ống thần kinh thai nhi. Nguy cơ này có thể đến với bất cứ phụ nữ nào, không kể độ tuổi, lần sinh con thứ mấy, sức khỏe vợ hay chồng.

Acid Folic thiếu hụt có thể do nhiều nguyên nhân: Cơ thể hấp thu kém, do thói quen ăn uống không ăn nhiều thực phẩm chứa Acid Folic hay quá trình bảo quản và nấu nướng làm hàm lượng Acid Folic giảm đi. Do đó, thiếu Acid Folic có thể xảy ra với bất cứ người phụ nữ nào.

NGĂN NGỪA DỊ TẬT ỐNG THẦN KINH THAI NHI

Ống thần kinh thai nhi phát triển rất sớm, lúc đó bản thân người mẹ còn chưa biết mình mang thai. Do đó, nếu khi phát hiện mình mang thai mới bổ sung thì đã quá muộn. Phụ nữ cần bổ sung Acid Folic đầy đủ ngay từ khi có ý định mang thai để đảm bảo bảo đủ lượng Acid Folic cần thiết ở thời điểm thụ thai.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+

Hình 2: Thuốc Femifortil bổ sung acid folic an toàn và hiệu quả.

Chỉ một lượng Acid Folic vừa đủ có thể giúp thai phụ giảm hẳn những nguy cơ: sinh non, sảy thai, con sinh nhẹ cân. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo rằng: Phụ nữ nên bổ sung Acid Folic ngay từ khi có ý định sinh con tới khi thai nhi được ít nhất 3 tháng tuổi.

Những kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung đầy đủ Acid Folic kho có ý định mang thai làm giảm tới 93% nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi.

Xem thêm: Femifortil tăng khả năng thụ thai, bảo vệ thai nhi thời kì đầu

  ĐẶT HÀNG NHANH SẢN PHẨM FEMIFORTIL CHÍNH HÃNG

  (Bạn muốn mua sản phẩm, để lại thông tin ở đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 5 phút. Chi tiết liên hệ hotline hoặc zalo 0898869911)


  Shares
  Share This