0969.089.996/0942.199.966 femifortil@gmail.com

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bổ sung các vitamin và khoáng chất cho bà mẹ trước, trong và sau thời kì mang thai. Các sản phẩm đều đa dạng về thành phần và công dụng và mỗi sản phẩm đều có 1 số chị định nhất định. Trong đó, Elevit và Femifortil là 2 sản phẩm được kê đơn nhiều tại các phòng khám và được các bà mẹ tin dùng. Nhiều bà mẹ vẫn còn phân vân lựa chon giữa 2 sản phẩm. Việc so sánh Elevit và Femifortil còn hạn chế. Cùng Ths. Dược sỹ. Nguyễn Văn Khanh sẽ hướng dẫn cho các bạn để lựa chọn Elevit và Femifortil phù hợp cho từng bà mẹ nhé!

1. So sánh Elevit và Femifortil về thành phần và tác dụng

Elevit Femifortil
Thành phần Hàm lượng Thành phần Hàm lượng
 Folic Acid 800 mcg Folic Acid 250 mcg
 Iron 60 mg (*)  *
 Iodine 220 mcg  *
 Thiamine (B1) 1.4 mg  *
 Riboflavin (B2) 1.4 mg  *
 Nicotinamide 18 mg  *
 Calcium pantothenate 6 mg  *
(Pantothenic Acid) (B5)  *
Vitamin B6 1.9 mg Vitamin B6 3,62 mg
Vitamin B12 2.6 mcg Vitamin B12  12 µg
 Biotin 30 mcg  *
 Ascorbic acid (C) 85 mg Vitamin C 350 mg
 Cholecalciferol (D) (200IU) 5 mcg  *
 dl-alpha tocopheryl acetate (E) 18.7 mg Vitamin E  100 IU
 Calcium 125 mg  *
 Selenium 50 mcg Selenium 35 µg
Zinc 11 mg Zinc 7,5 mg
 Manganese 1.9 mg  *
 Magnesium 100 mg  *
 Copper 1 mg  *
 * Chiết xuất trà xanh 162,5 mg
 * Cao khô Vitex Angus 10 mg

Từ công thức các thành phần trên bảng trên cho thấy Elevit chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn Femifortil. Elevit có chứa sắt và các vitamin cần thiết cho mẹ và bé trong thời kì mang thai. Trong khi đó, Femifortil có thêm thành phần Cao khô Vitex Angus giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng thời kì mạn kinh. Bên cạnh đó, Femifortil còn chứa 1 số  viatmin hàm lượng cao hơn Elevit và chiết xuất trà xanh có tác dụng chống oxy hóa.

2. Ưu điểm về công thức Elevit so với femifortil

 • Trong Elevit có chứa sắt với hàm lượng cao 800 mcg, Femifortil thì không chứa sắt:

Khi mang thai, cơ thể mẹ  cần gấp đôi lượng sắt so với trước khi dự kiến ​​vì cơ thể bà mẹ sử dụng sắt để tạo thêm máu cho em bé. Chưa hết, khoảng 50% phụ nữ mang thai không bổ sung đủ khoáng chất quan trọng này. Nhu cầu sắt mỗi bà mẹ cần bổ sung trong thời kì mang thai là 60mg/ ngày. Hàm lượng sắt trong mỗi viên Elevit tương đối cao 60 mg (*), đáp ứng đủ nhu cầu cho bà mẹ mang thai.

 • Hàm lượng Acid foclic trong Elevit cao hơn so với Femifortil

Acid folix đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé Hoạt chất này giúp giảm dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Nhu cầu Acid Folic cho phụ nữ mang thai là 400 – 800 mcg mỗi ngày. Công thức của sản phẩm Elevit đầu tiên chứa 800 mcg Acid Folic đã được sử dụng trong một nghiên cứu lớn nhằm khảo sát về hiệu quả. Hàm lượng này cao hơn so với Femifortil chứa 250 mcg Acid Folic. Nhưng với 2 viên Acid folic mỗi ngày cũng cung cấp đủ 500 mcg Acid folic môi ngày.

 • Trong Elevit chứa Canxi, Femifortil thì không chứa canxi.

Mặc dù trong thành phần Elevit có chứa canxi nhưng vẫn còn hạn chế ở mức hàm lượng thấp chỉ 125 mg/ ngày. Điều này là do việc sử dụng đồng thời canxi với sắt có thể hạn chế dự hấp thu sắt, việc sử dụng canxi với nồng độ thấp sẽ không ảnh hưởng đến sự hấp thu sắt.

 • Trong Elevit có chứa Iod còn trong trong Femifortil không có iod

Phụ nữ mang thai đặc biệt nhạy cảm với tình trạng thiếu hụt i-ốt. Khi mang thai, nhu cầu i-ốt của người mẹ tăng lên để đáp ứng nhu cầu hormon tuyến giáp cho mẹ và sự phát triển bào thai. Khi mẹ thiếu i-ốt, sự phát triển bào thai bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là bộ não của đứa trẻ.

Người ta đã chứng minh, thiếu i-ốt ở mẹ từ mức trung bình đến nặng có thể gây chậm phát triển não của thai nhi và sinh ra đứa trẻ chậm phát triển trí tuệ, thậm trí đần độn và/hoặc mang khuyết tật. Elevit bổ sung thêm Iod giúp phát triển trí não bình thường ở đứa trẻ.

 • Elevit chứa các vitamin Thiamine (B1), Riboflavin (B2),  Nicotinamide, (Pantothenic Acid) (B5)

Các vitamin này đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai, chúng giúp cơ thể mẹ và bé phát triển bình thường và khỏe mạnh.

 • Elevit chứa thêm Mangan, Magie và copper

Tầm quan trọng của magie trong thai kỳ đã được một số nghiên cứu nhấn mạnh. Nhu cầu về magie tăng lên trong thời kỳ mang thai và phần lớn phụ nữ mang thai có thể không đáp ứng được nhu cầu gia tăng này. Phụ nữ, đặc biệt là những người có chế độ ăn uống kém có lượng magie hấp thụ thấp hơn mức khuyến nghị. Ngoài nhu cầu tăng trưởng của thai nhi và mô của người mẹ, sự bài tiết magie qua thận tăng cao là một lý do làm tăng nhu cầu magie trong thai kỳ, đặc biệt là sau tuần thứ 18 của thai kỳ.

Bổ sung magie có thể ngăn ngừa tăng huyết áp do thai nghén và có tác động tích cực đến chiều cao và sự trưởng thành của thai nhi. Sự thiếu magie trong thai kỳ có thể gây ra nguy cơ sức khỏe cho cả mẹ và trẻ sơ sinh, với những tác động có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành của con cái.

3. Ưu điểm về công thức Femifortil so với Elevit

 • Trong Femifortil có chứa chiết xuất Cao khô Vitex Angus

Khi số sánh Elevit và Femifortil thì trong thành phần Femifortil có thêm hoạt chất Vitex Angus. Cây Vitex agnus-castus là một loại cây bụi có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và Trung Á. Quả và hạt được dùng để làm thuốc. Chúng có nhiều tác dụng bao gồm:

Giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS)

Một trong những tác dụng phổ biến nhất và được nghiên cứu kỹ lưỡng của Vitex agnus-castus là khả năng làm giảm các triệu chứng của PMS. Bao gồm: Táo bón, cáu gắt, tâm trạng chán nản, chứng đau nửa đầu, đau và căng vú.

Các nhà nghiên cứu tin rằng cơ chế tác dụng của vitex là bằng cách giảm mức độ hormone prolactin. Điều này giúp tái cân bằng các hormone khác, bao gồm estrogen và progesterone – do đó làm giảm các triệu chứng PMS.

Trong một nghiên cứu, những phụ nữ bị PMS đã dùng Vitex agnus-castus trong ba chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp. Tổng cộng, 93 % những người được cung cấp vitex giảm các triệu chứng PMS, bao gồm: Phiền muộn, lo lắng, cảm giác thèm ăn.

 • Facebook
 • Twitter
 • Google+

Femifortil có chứa chiết xuất từ cao khô Vitex Angus giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm triệu chứng mãn kinh, tăng khản năng sinh sản

Làm giảm các triệu chứng mãn kinh

Tác dụng cân bằng hormone của Vitex agnus-castus cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh.

Trong một nghiên cứu, chiết xuất vitex đã được sử dụng cho 23 phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh. Phụ nữ cho biết các triệu chứng mãn kinh được cải thiện, bao gồm cả tâm trạng và giấc ngủ tốt hơn . Một số thậm chí còn lấy lại kinh nguyệt

Có thể tăng cường khả năng sinh sản

Vitex có thể cải thiện khả năng sinh sản của phụ nữ do tác dụng của nó đối với mức độ prolactin

Điều này có thể đặc biệt đúng ở những phụ nữ bị khiếm khuyết giai đoạn hoàng thể, hoặc nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn. Rối loạn này có liên quan đến nồng độ prolactin cao bất thường và khiến phụ nữ khó mang thai.

Trong một nghiên cứu, 40 phụ nữ có mức prolactin cao bất thường được cho uống 40 mg Vitex agnus-castus hoặc một loại dược phẩm. Vitex có hiệu quả như thuốc trong việc giảm mức prolactin

Kinh nguyệt không đều cũng có thể cản trở phụ nữ lên kế hoạch mang thai. Ba nghiên cứu bổ sung báo cáo rằng vitex hiệu quả hơn giả dược trong việc cải thiện chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ có kinh nguyệt không đều.

 • Hàm lượng các thành phần Vitamim B6, B12, Vitamin C, Vitamin E trong Femifortil cao hơn so với Elevit

Femifortil chứa các thành phần Vitamin có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ trứng và phôi thai bởi các tác dụng của môi trường.

Xem thêm thông tin về Femifortil là thuốc gì tại đây :

4. So sánh Elevit và Femifortil về tác dụng

Cả 2 sản phẩm Femifortil và Elevit đề có tác dụng hỗ trợ phụ nữ trước trong và sau thời kì mang thai.

Elevit còn bổ sung 1 số tác dụng so với Femifortil như:

 • Bổ sung sắt cho bà bầu trước trong và sau thời kì mang thai với hàm lượng cao
 • Bổ sung hàm lượng acid folic cao giúp tránh dị tật thai nhi
 • Bổ sung thêm Iod cho phụ nữ có thai
 • Elevit bổ sung thêm Canxi cho bà bầu
 • Bổ sung thêm nhều viatmin khoáng chất so với Femifortil

Femifortil cũng có nhiều ưu điểm hơn so với Elevit như:

 • Bổ sung Cao khô Vitex Angus giúp Giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt, Làm giảm các triệu chứng mãn kinh, điều hòa kinh nguyệt và có thể tăng cường khả năng sinh sản,
 • Bổ sung Chiết xuất trà xanh là chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ trứng khỏi các tác động của các gốc tự do, tăng chất lượng trứng
 • Hàm lượng các vitamin chống oxy hóa (Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin C, Vitamin E) so với Elevit có tác dụng bảo vệ trứng và tăng thụ thai
so-sanh-FEMIFORTIL-elevit-ve-cong-dung
 • Facebook
 • Twitter
 • Google+

Số sánh Elevit và femifortil về công dụng

5. Số sánh Elevit và Femifortil về đối tượng sử dụng

 • Elevit giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho bà bầu. Được chế với công thức đặc biệt nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao của phụ nữ trong giai đoạn tiền mang thai, đang mang thai hoặc đang cho con bú. Sản phẩm an toàn cho mẹ và bé, ít tác dụng phụ.
 • Cả Femifortil và Elevit đều có chỉ định hỗ trợ điều trị phụ nữ trước, trong và sau thời kì mang thai.
 • Bên cạnh đó Femifortil do chưa thành phần Vitex Angus có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng thời kì tiền mãn kinh, tăng cường khản năng thụ thai. Vì vậy, Femifortil được sử dụng thêm cho Phụ nữ tiền mãn kinh và phụ nữ có nguy cơ sảy thai do thiếu Progesterol.

Vì vây, tùy theo nhu cầu mà việc lựa chọn sử dụng Femifortil và Elevit khác nhau: Việc sử dụng Femifortil được ưu tiên trên các phụ nữ mong muốn có con, muốn tăng chất lượng trứng cũng như ổn định chu kì kinh nguyệt.

6. So sánh Elevit và Femifortil về cách dùng

 • Do hàm lượng sắt và acid folic trong mỗi viên Elevit đã đủ cho phụ nữ mang thai nên chỉ sử dụng ngày 1 viên.
 •  Femifortil nên sử dụng 2 viên/ ngày để cung cấp đủ 500 mcg acid folic mỗi ngày.
 • Cả 2 sản phẩm đều nên được sử dụng trước, trong và sau thời kì mang thai

7. Câu hỏi Lưu ý khi sử dụng Femifortil và Elevit

Có nên bổ sung thêm Acid Folic khi sử dụng Elevit và Femifortil?

Cả 2 sản phẩm đều chứa hàm lượng Acid Folix cao nên khi sử dụng 2 sản phẩm này bà mẹ không cần bổ sung thêm Acid Folic từ các thực phẩm chức năng khác. Việc bổ sung Acid Folic từ thực phẩm nên được duy trì.

Có nên bổ sung thêm viên sắt khi sử dụng Elevit và Femifortil?

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, phụ nữ lần mang thai nên bổ sung viên sắt mỗi ngày, uống kéo dài trước khi mang thai, trong quá trình mang thai, sau quá trình mang thai. Liều bổ sung là 60mg sắt kèm theo acid foclic 400mcg mỗi ngày. Ngoài ra cũng nên sử dụng các thực phẩm có tăng cường sắt, acid folic cho phụ nữ mang thai. Hàm lượng sắt trong mỗi viên Elevit là 60 mg là đủ cho nhu cầu phụ nữ mang thai, nên khi sử dụng viên uống Elevit phụ nữ mang thai không cần bổ sung thêm viên sắt

Trong thành phần công thức viên uống Femifortil không chứa sắt. Vì vậy đối với phụ nữ mang thai khi sử dụng Femifortil nên sử dụng thêm viên sắt để bổ sung nhu cầu sắt cho cơ thể mẹ theo khuyến cáo.

Có nên bổ sung thêm Canxi khi sử dụng Femifortil và Elevit?

Trong thành phần Elevit có chứa canxi nhưng hàm lượng thấp, chỉ 6 mg cãni trong mỗi viên. Còn trong công thức thành phần femifortil không chứa canxi. Chính vì vậy khi sử dụng cả 2 thuốc này nên bổ sung lượng canxi đối với phụ nữ cần chỉ định bổ sung thêm canxi trong thời kì mang thai. Việc bổ sung Canxi có nhiều lợi ích cũng như các nguy cơ tiềm tàng, nên tham khảo ý kiến bác sỹ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng.

Có nên sử dụng Elevit và femifortil cùng 1 lúc?

Khi So sánh Elevit và Femifortil về thành phần thì trong 2 sản phẩm có các thành phần tương tự nhau như: acid Folic, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin C, Kẽm… . Vì vậy, việc sử dựng phối hợp 2 sản phầm trên nên tránh để hạn chế các tác dụng phụ do quá liểu. Trong quá trình mang thai phụ nữ nên bổ sung các vitamin khoáng chất với hàm lượng phù hợp để tốt cho thai nhi và tránh các tác dụng ngoài ý muốn do quá liều.

Có cần bổ sung thêm Magie khi sử dụng Femifortil và Elevit?

Khi so sánh Elevit và Femifortil về công thức thì: Trong thành phần Elevit đã có hàm lượng magie, còn trong Femifortil không chứa magie. Vì vậy, khi sử dụng Femifortil  cần bổ sung thêm Magie nếu trong trường hợp phụ nữ mang thai có chỉ định bổ sung thêm magie, còn sử dụng Elevit thì không cần bổ sung thêm.

8. Các tác dụng phụ hay gặp khi sử dụng Elevit và Femifortil

Femifortil và Elevit đều chứa các vitamin và kháng chất an toàn cho phụ nữ sau sinh và cho con bú, vì vậy các tác dụng phụ là hiếm gặp. Một số tác dụng phụ có thế gặp khi sử dụng 2 sản phẩm này là:

 • Đối với femifortil các tác dụng phụ được báo cáo có xu hướng nhỏ và bao gồm: buồn nôn, đau bụng,phát ban da nhẹ, tăng mụn trứng cá, đau đầu, kinh nguyệt nhiều
 • Đối với Elevit do hàm lượng sắt tương đối cao nên phj nữ mang thai có thể gặp vấn đề về táo bón khi sử dụng. Đối vưới trường hợp bệnh nhân bị táo bón có thể bổ sung Elevit theo hướng cách ngày, và kết hợp chế độ ăn uống nhiều chất xơ

Nên thông báo cho bác sĩ khi các bạn gặp các vấn đề trầm trọng khi sử dụng 2 Femifortil và Elevit.

9. So sánh Elevit và Femifortil về giá thành

 • Elevit được đóng gói dưới dạng hộp 100 viên (10 vỉ *10 viên nén), dùng được trong vòng 3 tháng giá tham khảo trên thị trường từ 1.200.000 – 1.300.000
 • Femifortil được đóng gói dưới dạng hộp 60 viên (15 viên* 4 vỉ), dung được trong vòng 1 tháng giá thành tham khảo trên thị trường giao dộng từ 980.000 – 1.100.000

  so-sanh-femifortil-va-elevit
  • Facebook
  • Twitter
  • Google+

  So sánh femifortil và elevit

10. Về nguồn gốc xuất xứ Femifortil và Elevit

 • Elevit là vitamin tổng hợp trước trong và sau thai kì, được sản xuất bởi hãng Dược Phẩm đa quốc gia Bayer – có trụ sở tại Đức. Sản phẩm có mặt trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Elevit hiện tại chưa có công ty phân phối tại Việt nam chủ yếu qua đường xách tay.
 • Femifortil được sản xuất bởi công ty NP PHARMA SP. Z O.O có trụ sở tại Ba Lan được công ty TNHH Sản Phẩm Tự Nhiên Việt Nam nhập khẩu qua đường chính ngạch, sản phẩm có đầy đủ hóa đơn, chứng từ.

Mua Femifortil và Elevit chính hãng ở đâu?

Hiện nay thuốc bổ trứng Elevit Femifortil được phân phối tại các Nhà thuốc bệnh viện và các trung tâm hỗ trợ sinh sản trên cả nước như: Bệnh viện Phụ Sản Trưng Ương; Bệnh viện Nam Học Hiến Muộn Hà Nội, Bệnh Viện Việt Bỉ, Bệnh Viện Y Hà Nội

Mua thuốc Elevit và Femifortil chính hãng tại

 • Cơ sở 1 : Số nhà 49, Chính Kinh, Thanh Xuân,  Hà Nội.
 • Cơ sở 2:  P11  – Trường Đại Học Dược Hà Nội ( 13-15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội, làm việc từ thứ 2- 6 giờ hành chính 8h sáng – 17h)
 • Cơ sở 3: Khoa dược bệnh viện chuyên khoa nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ ( 23 Nguyễn Văn Trỗi, Thanh Xuân, Hà Nội ).
 • Cơ sở HCMCơ sở 4: 114/11 đường Tân chánh hiệp, Quận 12, TP.HCM

Mua online chính hãng

Hiện tại 2 sản phẩm Femifortil và Elevit được phân phối Online chính hãng tại các nhà thuốc Online uy tín. Bạn có thể đặt hàng mua Online tại wedsite.Thuoc365.vn, Femifortil.com. Hoặc liên hệ đặt hàng theo số Hotline 0969089996

Đặt hàng Femifortil tại đây : THUỐC FEMIFORTIL CHÍNH HÃNG

  ĐẶT HÀNG NHANH SẢN PHẨM FEMIFORTIL CHÍNH HÃNG

  (Bạn muốn mua sản phẩm, để lại thông tin ở đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 5 phút. Chi tiết liên hệ hotline hoặc zalo 0898869911)


  Mọi thắc mắc về So sánh Elevit và Femifortil ? Mời các bạn liên hệ trực tiếp với Ths-Dược sĩ-Tâm (ĐH học Dược Hà Nội ) hiện đang phụ trách khoa dược bệnh viện chuyên khoa nam học và hiếm muộn Việt – Bỉ. ĐT : 0969089996 / 0942199966 để được giải đáp cụ thể nhất. Ngoài ra Ths Tâm với 6 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện chuyên khoa sâu về hiếm muộn sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề.

  • Tư vấn kết quả khám và điều trị vô sinh hiếm muộn ” MIỄN PHÍ, TẬN TÂM, CHUYÊN SÂU ” cho các cặp vợ chồng tìm kiếm con yêu.
  • Tư vấn kết quả đã thăm khám, các xét nghiệm, kết quả tinh dịch đồ cụ thể cho bệnh nhân, qua hotline, zalo, miễn phí với số Thạc sĩ. DS.Tâm: 0969089996 hoặc hotline: 0898869911.
  • Tư vấn lựa chọn và sử dụng sản phẩm “AN TOÀN- HIỆU QUẢ”
  • Tư vấn lựa chọn bác sĩ tại các bệnh viện điều trị ” VÔ SINH – HIẾM MUỘN ”.

   

   

   

  Thạc sỹ. Dược sỹ. Nguyễn Văn Khanh

  Tags: , , , , ,
  Shares
  Share This